fbpx

Câu chuyện của Lê Diễm Chi - Học viên tại CyberSoft Academy


“Đa phần con gái thường chọn những công việc văn phòng hay giao tiếp nhiều, tôi chọn con đường của chính tôi”


Con gái đam mê lập trình có lạ không nhỉ? Không lạ nhưng cũng đủ để gọi là có cá tính, nhưng để theo đuổi đến cùng, cần rất nhiều sự cố gắng và niềm yêu thích thật sự, Lê Diễm Chi - Front-end Developer, hiện đang là nhân viên Công ty TNHH Elife Partners sẽ chia sẽ với các bạn những trải nghiệm cũng như kinh nghiệm của cô trên con đường trở thành lập trình viên nhé!


Nghề lập trình viên, đối với Chi, có dễ không?


“Theo mình dễ hay khó theo đuổi tùy thuộc vào đam mê, mục tiêu của mỗi người theo học. Nếu bạn chỉ đam mê nhất thời, bạn sẽ chán nản ngay thôi, nếu bạn chỉ đặt mục tiêu gần mà không có kế hoạch cụ thể, rõ ràng cũng khó mà thành công. Một số yếu tố chủ quan giúp bạn thành công trên con đường lập trình là phải trải nghiệm. Đừng chỉ xem hoặc học qua kiến thức lý thuyết mà không thực hành, hãy thực sự trải nghiệm nó qua các dự án nhỏ tự học, nó sẽ giúp ích các bạn nhận ra điểm thiếu sót, lỗ hổng kiến thức của bản thân. Hãy chọn cho mình một môi trường học
phù hợp, giáo viên tạo mọi điều kiện cho bạn trao đổi thêm kiến thức ngoài giờ học, sẵn sàng hỗ trợ bạn, chỉ cần môi trường và phương pháp dạy phù hợp với bạn, việc học sẽ trở nên vô cùng thú vị.”


CyberSoft Academy - nơi gửi gắm đam mê


Điều mình hài lòng nhất ở CyberSoft Academy đó là sự tận tình của các GV đứng lớp, kinh nghiệm thực tế của họ và mentor giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thu, thực hành bám sát cho học viên. Kiến thức chuyên môn tại CyberSoft mà mình cảm thấy tâm đắc nhất có lẽ là cách viết code. Ngay từ đầu bạn được làm việc với phong cách viết code rõ ràng, có tổ chức, không tùy tiện. Từ đó hình thành thói quen clean code, nên cho dù làm việc với các công nghệ mới, hay dự án lớn thì bạn vẫn có thể kiểm soát được code của mình và fix chúng nếu cần thiết. Mình áp dụng vào clean code khiến công việc kiểm soát code, fix bug dễ dàng hơn.


Với đam mê là lập trình, không chỉ muốn có công việc ổn định, cũng như những ngành nghề khác, ai cũng sẽ muốn được thăng tiến trong công việc, mình cũng vậy, để được như vậy mình cần luyện tập nhiều hơn và giữ vững phong độ, sự tập trung, không ngại hỏi, không ngại tìm tòi, tự tiếp thu những cái mới để cách code trở nên hay hơn. Ngoài giờ học tại trung tâm, học bất cứ môn nào cũng vậy, bạn nên luyện tập thường xuyên để tạo phản xạ, dần dần bạn sẽ trở nên thành thạo. Mỗi ngày mình dành ra 6 đến 8 tiếng để luyện code, tham khảo những nguồn như Youtube, Stackoverflow, Css-trick, Mozilla, W3s, .... trong quá trình học. Hiện tại mình đang theo học khóa LẬP TRÌNH FRONT-END THEO DỰ ÁN. Với mục tiêu thăng tiến trong công việc, mình cần chăm chỉ hơn, khi mình làm việc cũng là lúc mình luyện code.


Bạn đã từng nghe đến câu nói “Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn” chưa? Lời khuyên của mình dành cho những bạn, đặc biệt là những bạn nữ, có cùng đam mê và mong muốn theo đuổi đến cùng có thể tóm gọn bằng một câu nói đó. Thật vậy, bạn đừng chỉ ngồi đó mà mong chờ sự may mắn hay không biết khi nào người ta sẽ mời mình đi làm, tiền lương ra sao, trước khi quan tâm đến những việc đấy, hãy biến bản thân thành một phiên bản ưu tú trong lĩnh vực của bạn, mọi sự tốt đẹp sẽ đến với bạn, vì chính bạn đã bỏ ra công sức mà bạn xứng đáng được nhận thành quả. Cuối cùng, hãy giữ cho mình sự kiên định và quyết tâm cao, vì không chỉ là nghề lập trình, khi có sự cố gắng, ắt sẽ thành công.

 

THƯ NHẬN VIỆC

 

 

TOP
Messenger Icon