fbpx

Câu chuyện của NGUYỄN ĐỨC THÁI - Học viên tại CyberSoft Academy


“Quyết định chuyển ngành và chọn lập trình, đến bây giờ tôi vẫn hài lòng về quyết định của mình”


Lập trình là công việc mang tính ổn định và thu nhập tốt nhưng khó theo đuổi? Nguyễn Đức Thái - Front-end Developer đã khẳng định ngay cả người “chuyển ngành” cũng có thể làm tốt nếu như có quyết tâm.


Lý do nào khiến Thái muốn theo đuổi lập trình?


“Thật ra lí do của mình cũng khá đơn giản. Mình được biết việc làm trong ngành lập trình khá ổn định, mình lại là người không thích sự thay đổi nhiều và thường xuyên, đồng thời thị trường hiện nay cần nhiều nhân lực ngành lập trình nên thu nhập tốt đối với ngành nghề này là lẽ đương nhiên.”


Vậy Thái có từng gặp khó khăn nào trong công việc trước khi chọn học tại CyberSoft Academy không?


“Quyết định chuyển ngành là một quyết định khá khó khăn đối với mình, vì không biết mình có thật sự phù hợp với lập trình không và có thể thật sự cố gắng để trở nên giỏi trong lĩnh vực này hay không. Mình đã phải củng cố sự quyết tâm của bản thân để có thể chuẩn bị tâm lý thật tốt cho lần theo đuổi này.”


Vậy tại sao Thái chọn CyberSoft Academy để gửi gắm sự tin tưởng của mình mà không phải một trung tâm lập trình nào khác?


“Hiện mình đã và đang học khóa “Lập trình nền tảng, tư duy, thuật toán”“Lập trình Front-end theo dự án”. Trong môn học nào cũng vậy, rất cần tính thực tế và ứng dụng, ở CyberSoft Academy, mình được luyện tập với các dự án thực hành rất gần với thực tế công việc, những kiến thức mà mình mong muốn được học được truyền đạt một cách rất đầy đủ. Đồng thời, sự nhiệt tình của các giảng viên là điều đã truyền thêm cảm hứng cho mình.”


Hiện giờ Thái đang làm việc ở đâu và những bài học tại CyberSoft Academy đã giúp ích như thế nào trong công việc của Thái?


“Mình đang làm việc ở Viivue Web Design Company. Theo mình cảm nhận, những kiến thức mà mình có được đáp ứng rất tốt những yêu cầu của một Web Designer, không chỉ là sát với thực tế công việc, mà những kiến thức đó còn rất bổ ích để mình có thể tự nghiên cứu thêm tự nghĩ ra thêm những cách code hay hơn.”


Bí quyết tự học của Thái là gì ngoài những giờ học ở trung tâm? Và Thái đã chọn tham khảo những nguồn tài liệu nào trong quá trình học?


“Không gì khác ngoài luyện tập! Khi muốn thuần thục một kỹ năng nào đó, bạn cần phải lặp đi lặp lại thường xuyên, lập trình cũng vậy, nên mình dành ra 3 tiếng mỗi ngày để luyện code. Ở thời buổi công nghệ này, mình học trên internet nhiều hơn là đọc sách. Những nguồn tài liệu bổ ích mà mình dùng để tham khảo là W3school, Developer.mozilla.org, Stack Overflow.”


Vậy kế hoạch tiếp theo của Thái trên hành trình chinh phục lập trình là gì? Và Thái có lời khuyên nào dành cho các bạn có đam mê mới bắt đầu không?


“Mình sắp hoàn thành khóa Fullstack Developer tại CyberSoft Academy và giữ vững thời gian luyện tập mỗi ngày. Đối với những bạn mới bắt đầu, đừng đợi đến trung tâm rồi mới học, tinh thần tự học của các bạn phải rất lớn, tự tìm tòi, bất kể các nguồn tài liệu mà bạn có thể tìm được. Và khi mới bước chân vào một công ty lập trình, kiến thức của bạn đang có chỉ như một hạt cát, vậy nên đừng ngại học hỏi từ những đồng nghiệp để giỏi hơn mỗi ngày.”


Xin cảm ơn bạn và chúc bạn thành công!


Hãy bắt đầu sự nghiệp lập trình của bạn ngay tại CyberSoft Academy! Nếu bạn có những câu chuyện thú vị riêng trong việc học và làm việc trong ngành lập trình, đừng ngại chia sẻ với chúng tôi nhé.

TOP
Messenger Icon